Hairstroke: Hướng dẫn cơ bản

Tất cả những gì cần biết về Hairstroke - một phương pháp điều trị phun xăm thẩm mỹ mang lại cho bạn cặp chân mày trông tự nhiên. Đọc tiếp để biết thông tin cơ bản, rủi ro, chi phí, ảnh hưởng và hơn thế nữa.

Lựa chọn chủ đề tham khảo:

Tổng quan | Khoảng giá | Phục hồi | Chăm sóc | Thời gian sử dụng

Các liệu trình phun xăm thẩm mỹ thực sự mang lại nhiều sự tiện lợi và nét đẹp tự nhiên. Nó có thể thể hiện vẻ bề ngoài như những sợi mày thật hay tạo hiệu ứng trang điểm, với phiên bản lâu bền không bị rửa trôi hay lem.

Thời đại mới của việc xăm lông mày mang đến cho chúng ta nhiều kỹ thuật khác nhau để lựa chọn - mặc dù microblading vẫn là số 1 trong một thời gian dài, nhưng hairstroke brows đã trỗi dậy và trở thành lựa chọn số một trong những năm gần đây và cho tới hiện tại.

Hãy cùng tìm hiểu từng khía cạnh của liệu trình hairstroke.

Hairstroke là gì?

Hairstroke là một kỹ thuật phun mày thẩm mỹ, mang đến cho chân mày độ đậm và định hình bằng cách thêm những nét vẽ tinh tế hòa quyện vào giữa những sợi lông tự nhiên.

Điều này được thực hiện bằng máy PMU sử dụng màu mực phun xăm được thêm vào lớp biểu bì của da, đủ sâu để đảm bảo nó kéo dài vài năm.

Các sắc tố được chèn bằng những nét vẽ mỏng, giống như những sợi lông mày, chính vì vậy mang lại vẻ ngoài cho gương mặt với cặp chân mày trông rất tự nhiên - những nét vẽ không thể phân biệt được so với sợi lông.

Tất nhiên, kỹ thuật này có thể tạo ra chân mày từ đầu cho những khách hàng không có chân mày hoặc lông mày rất ít do một số vấn đề nhất định.

Kết quả sẽ sử dụng được trong khoảng 2 đến 3 năm, sau đó chúng sẽ phai mờ dần nếu không được làm lại thường xuyên theo chu kỳ khoảng mỗi năm.

Mày Hairstroke phù hợp với ai?

Bất kỳ ai muốn sở hữu một cặp chân mày có hiệu ứng tự nhiên!

Mày Hairstroke có thể thực hiện trên loại da khô đến da bình thường, nhưng cũng có thể thực hiện được trên cả nền da dầu.

Khác với kỹ thuật Microblading, kỹ thuật microblading không được khuyến nghị dành cho khách hàng có da dầu và lỗ chân lông to vì lý do các đường nét điêu khắc dễ bị mờ đi, đối với các sợi hairstroke được đi bằng máy có độ bền cao hơn và giữ mực lâu hơn.

Vì vậy, bạn có thể sở hữu cặp chân mày Hairstroke bất kể có loại da nào, nhưng cần nhớ rằng mày sẽ nhanh phai hơn trên nền da dầu.

Ai không nên làm mày Hairstroke?

Phun mày Hairstroke không an toàn cho:

 • Những người có bất kỳ rối loạn chảy máu
 • Những người dùng thuốc làm loãng máu (tham khảo ý kiến bác sĩ và ngừng sử dụng nếu có thể)
 • Những người gần đây đã tiêm Botox hoặc Filler (đợi ít nhất 4 tuần)
 • Phụ nữ có thai hoặc cho con bú
 • Những người có tiền sử sẹo lồi hoặc sẹo phì đại
 • Những người bị nhiễm virus hay đang bị bệnh
 • Những người đang trải qua hóa trị
 • Những người bị kích ứng da, Rosacea, Eczema hoặc Psoriasis gần khu vực được điều trị
 • Những người có làn da đang bị cháy nắng gần đây

Liệu trình phun mày Hairstroke

Hãy tìm hiểu thêm về những vấn đề quan trọng nhất của kỹ thuật đi mày sợi Hairstroke.

Mày Hairstroke thực hiện như thế nào?

Hairstroke là kỹ thuật dùng kim để đưa mực vào da bằng máy phun xăm PMU chuyên dụng. Máy PMU tương tự như máy xăm hình - nó có một hoặc nhiều kim siêu nhỏ liên tục tạo độ rung để châm vào da.

Như tên gọi, liệu pháp này được thực hiện bằng kim nano, một kim mỏng đến mức giống đường kính của lông mày. Do đó, các đường vẽ tạo ra cực kỳ tinh tế và trông không thể phân biệt được với lông mày tự nhiên.

Giống như các liệu trình khác của phun xăm thẩm mỹ chỉ đi vào lớp thứ hai của da, biểu bì. Điều này cho phép màu sắc sẽ dần phai đi do chu kỳ tái tạo tế bào tự nhiên của da.

Mày Hairstroke thực hiện trong bao lâu?

Phun xăm thẩm mỹ được thực hiện trong 2 buổi - một lần thực hiện liệu trình ban đầu và buổi sau đó khoảng từ 2-8 tuần.

Việc điều trị ban đầu mất khoảng 2-2.5 giờ, tùy thuộc vào khối lượng công việc và sự thành thạo của nghệ sĩ. Một số khách hàng cần nhiều thời gian hơn để đi sợi, trong khi số khác cần ít hơn.

Nếu lông mày được vẽ lại dáng từ đầu, liệu quá trình điều trị có thể kéo dài thậm chí cả lâu hơn.

Lần thực hiện dặm sẽ ngắn hơn. Đây là lúc để đánh giá quá trình hồi phục của chân mày và thêm màu sắc nếu cần thiết - một số phần có thể đã phai mờ trong quá trình lành.

Tùy thuộc vào lượng công việc cần làm, lần thực hiện dặm không sẽ không nhiều hơn khoảng 1 giờ.

Các bước Hairstroke như thế nào?

Dưới đây là các bước chính trong quy trình phun mày hairstroke.

1. Tư vấn

Bạn có thể đặt cuộc hẹn tư vấn trước hay ngay trong ngày thực hiện dịch vụ. Rồi sẽ được tư vấn thông tin về liệu trình, chăm sóc trước và sau quá trình thực hiện và được biết những gì xảy ra trong và sau quá trình chăm sóc.

Người chuyên gia sẽ đánh giá da của bạn và kiểm tra hồ sơ y tế nếu cần để đảm bảo không có những rủi ro. Sẽ thảo luận về hình dạng và màu sắc bạn muốn, và làm một bài thử nghiệm nhỏ để đảm bảo rằng bạn không bị dị ứng với màu mực.

2. Phác thảo (vẽ dáng mày)

Người chuyên gia sẽ vẽ trước hình dáng mày sau khi thực hiện của bạn và hỏi bạn có đồng ý không. Hãy nói ý kiến của bạn trước khi quá muộn - cho người chuyên gia đó biết liệu bạn hài lòng với chúng hay chưa.

3. Ủ tê (gây tê)

Một loại thuốc gây tê chuyên dụng được áp dụng lên da để làm giảm đau. Mất khoảng 15-20 phút để nó phát huy công dụng, và sau khi có hiệu quả, quá trình phun xăm bắt đầu.

Một số nghệ sĩ vẽ đường viền trước khi thoa kem mờ để tránh bị lem - tùy vào sự lựa chọn của từng người nghệ sĩ.

4. Phun xăm

Nghệ sĩ tạo ra những nét sợi bằng thiết bị chuyên dụng. Họ có thể thực hiện ít nhất 2 lần (hoặc nhiều hơn) để đảm bảo rằng đủ màu sắc (no mực) đã được thêm vào da.

5. Touch Up (dặm lại)

Sau khi chân mày đã lành, khoảng 2 đến 8 tuần sau, bạn cần phải có một buổi điều trị nữa để theo dõi, trong đó người nghệ sĩ sẽ thêm màu vào các sợi bị nhạt do quá trình hồi phục và tiến hành bất kỳ sửa chữa cần thiết.

Như vậy là đã xong giờ bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp hoàn hảo của mình.

Làm mày Hairstroke có đau không?

Bạn có thể trải qua một số sự khó chịu trong quá trình điều trị, nhưng việc thực hiện mày Hairstroke thực sự không đau. Nghệ sĩ sử dụng kem tê để loại bỏ cảm giác đau, nhưng bạn có thể cảm thấy hơi áp lực và không thoải mái do nằm một tư thế khi thực hiện.

Sau khi tác dụng của thuốc gây tê hết hiệu lực, bạn có thể cảm thấy hơi đau nhức. Sau khi thực hiện có thể sẽ xuất hiện hơi đỏ và sưng, nhưng chúng sẽ giảm đi trong 1 tới 2 ngày.

Làm mày Hairstroke có an toàn không?

Nhìn chung, phương pháp mày nano được coi là không xâm lấn và an toàn nếu được thực hiện đúng cách.

Phản ứng dị ứng với màu sắc dễ̃ xảy ra, nhưng điều này rất hiếm gặp. Việc thử mực trước quy trình loại bỏ khả năng này.

Khi da hở ra, luôn luôn có nguy cơ nhiễm trùng. Ngoài ra, bất kỳ loại phun xăm nào cũng mang theo nguy cơ nhỏ về sẹo vĩnh viễn nếu kim xăm tiếp xúc quá sâu hoặc nếu da bị tổn thương quá mức.

Đó là lý do tại sao bạn chỉ nên tin tưởng vào những nghệ sĩ được chứng nhận, có bằng cấp và kinh nghiệm, làm việc trong điều kiện vệ sinh để thực hiện liệu trình. Không bao giờ đến với một nghệ sĩ tự học, không được cấp chứng chỉ!

Chuẩn bị trước khi thực hiện Hairstroke

Có vẻ hơi thừa, nhưng việc chuẩn bị kỹ càng rất quan trọng đối với sự thành công của quá trình điều trị. Điều này đảm bảo quá trình thực diễn ra mà không gặp phải những vấn đề phức tạp.

Tôi cần chuẩn bị gì cho liệu trình Hairstroke

Các điều mà bạn nên tránh trước quá trình phun xăm chân mày Hairstroke để đảm bảo mọi thứ diễn ra trơn tru và bạn nhận được kết quả tốt nhất:

 • Ngừng sử dụng các sản phẩm retinol hoặc Vitamin A 1 tháng trước khi điều trị. Những thứ này làm mỏng da của bạn và nó sẽ trở nên quá nhạy cảm và chảy máu.
 • Nếu bạn dùng thuốc làm loãng máu, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ và xem liệu bạn có thể ngừng sử dụng thuốc trong vài tuần trước khi điều trị hay không.
 • Nếu bạn đã tiêm Botox hay Fillers trong khu vực này, hãy đợi ít nhất 2 tuần.
 • Không thực hiện bất kỳ hoạt động chăm sóc da mặt nào ít nhất 2 tuần trước khi điều trị.
 • Đừng tắm nắng hoặc tắm nắng ít nhất 10 ngày trước khi điều trị. Nếu da bạn bị cháy nắng, bạn sẽ phải hoãn lại.
 • Không nhổ hoặc tẩy lông mày ít nhất 1 tuần trước khi điều trị.
 • Tránh uống rượu, caffein, ibuprofen, aspirin và bổ sung dầu cá trong ít nhất 24 giờ trước khi điều trị. Những thứ này làm loãng máu và bạn sẽ chảy nhiều máu hơn.
 • Đừng tập thể dục vào ngày điều trị.

Chăm sóc mày Hairstroke

Việc thực hiện điều trị mới chỉ là một nửa công đoạn - chăm sóc chân mày đúng cách sau khi thực hiện liệu trình cũng quan trọng không kém để có kết quả hồi phục tốt.

Chăm sóc mày Hairstroke liên quan tới gì?

Khi bạn đã hoàn thành quá trình thực hiện phun mày, da của bạn sẽ cần một thời gian để lành, trong thời gian này bạn cần chú ý đặc biệt đến nó.

Các quy tắc cơ bản của việc chăm sóc sau điều trị bao gồm:

 • làm sạch lông mày của bạn thường xuyên, nhưng đừng làm lông mày ướt quá,
 • tránh việc sử dụng bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào lên vùng mày ngoại trừ những sản phẩm được khuyến nghị bởi người thực hiện,
 • và đừng bóc hay gỡ mảng bong.

Tôi có thể trang điểm sau khi làm mày Hairstroke không?

Không cho tới khi chân mày hoàn toàn hồi phục!

Tránh để bất kỳ loại trang điểm nào gần khu vực lông mày cho đến khi quá trình hồi phục kết thúc, khoảng 2 tuần sau khi thực hiện liệu trình.

Bạn có thể trang điểm ở phần dưới của khuôn mặt, nhưng hãy cẩn thận để không làm nhiễm khuẩn vùng lông mày khi tẩy trang.

Quá trình hồi phục mày Hairstroke

Khi làn da khu vực lông mày đã lành. Chân mày Hairstroke của bạn sẽ trải qua những giai đoạn khác nhau.

Khoảng bao lâu mày Hairstroke hoàn toàn hồi phục?

Vùng thực hiện chân mày của bạn mất từ 2-6 tuần để hồi phục hoàn toàn. Đây chính là thời gian cần thiết cho mô dưới da bên dưới bề mặt da để phục hồi, và đó là lý do vì sao bạn không thể tiếp tục làm đẹp cho chân mày sớm hơn thời gian đó.

Các triệu chứng bề mặt của quá trình lành đã không kéo dài lâu.

Quá trình phục hồi của chân mày nano của bạn sẽ trải qua một số giai đoạn và không phải tất cả đều trông thu hút. Lên vảy là giai đoạn ít dễ chịu nhất, nhưng sau khi chân mày đã bong tróc, quá trình phục hồi trên bề mặt sẽ kết thúc.

Những điều gì cần tránh trong quá trình hồi phục?

Hãy đảm bảo bạn tránh những hoạt động sau để làm lành chân mày một cách đúng cách và tránh nhiễm trùng:

 • Bơi lội
 • Thể thao hoặc bất cứ điều gì sẽ gây đổ mồ hôi quá nhiều
 • Xông hơi, tắm hơi, tắm nước nóng, tắm lâu hoặc bể sục
 • Phơi nắng quá nhiều
 • Bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào không được chỉ định bởi người thực hiện
 • Bất kỳ loại phương pháp làm đẹp nào, đặc biệt là lột da bằng hóa chất
 • Bóc, lột hoặc gãi vùng chân mày
 • Ngủ úp mặt xuống

Dặm lại chân mày Hairstroke (Touch up)

Như chúng tôi đã nói, Hairstroke là một liệu trình gồm 2 buổi điều trị. Hãy thảo luận về những gì diễn ra trong buổi dặm lại.

Khi nào tôi nên dặm lại mày Hairstroke

Sau khi lông mày hoàn toàn lành, từ 4-6 (hoặc 6-8) tuần sau buổi thực hiện ban đầu, bạn cần phải được làm lại một lần nữa.

Buổi dặm lại cho buổi đầu tiên là cần thiết. Điều này mang lại cơ hội để sửa các sợi mày đã lành hoặc những khuyết điểm để đảm bảo tuổi thọ tối đa và kết quả tốt nhất có thể.

Các buổi dặm lại sau đó là không bắt buộc. Bạn có thể thực hiện chúng bất cứ khi nào bạn cảm thấy lông mày của bạn đã quá nhạt và muốn tăng màu. Hầu hết khách hàng thích được dặm lại hàng năm.

Hiệu ứng mày Hairstroke

Sau khi bạn vượt qua quá trình hồi phục, hiệu ứng hairstroke chắc chắn sẽ đáng đồng tiền bát gạo.

Mày Hairstroke sử dụng được bao lâu

Bạn có thể mong đợi rằng mày hairstroke của bạn sẽ kéo dài từ 1,5 đến 2,5 năm. Một số khách hàng sẽ có lông mày mờ sớm hơn thời gian này, trong khi một số khác thì lại kéo dài hơn - tất cả đều phụ thuộc vào loại da của bạn, các chất trong cơ thể, và lối sống của bạn.

Hầu hết khách hàng sẽ dặm lại một lần vào sau một năm để tăng màu sắc hoặc xác định lại hình dạng, nhưng điều này phụ thuộc vào sở thích cá nhân.

Tác dụng phụ của mày Hairstroke

Bạn nên biết rằng lông mày có thể gặp một số vấn đề khác với bình thường, nhưng thông thường không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, một số triệu chứng có thể cho thấy biểu hiện của sự nghiêm trọng.

Có tác dụng phụ nào không?

Khi liệu pháp được thực hiện, việc có một số tác động phụ là không thể tránh khỏi. Trong 48 giờ đầu sau quá trình điều trị, bạn có thể nhận thấy sự ửng đỏ, sưng và nhức nhối.

Nếu những triệu chứng này tiếp tục sau ngày thứ 3 hoặc 4, hãy liên hệ với chuyên gia của bạn. Bạn có thể đang gặp phải nhiễm trùng hoặc phản ứng, dị ứng.

Sau đó, khi vết thương bắt đầu lành, vảy sẽ xuất hiện trên bề mặt lông mày của bạn và sau đó sẽ bắt đầu bong ra và rụng đi. Chúng có thể gây ngứa và không được trông đẹp lắm. Đừng chạm vào các vảy trong quá trình này.

Có thể dị ứng với mày Hairstroke không?

Bạn có thể bị dị ứng với các chất màu được sử dụng trong quá trình, nhưng dị ứng này khá hiếm, đặc biệt là với các chất màu chất lượng cao. Tuy nhiên, hãy đề nghị thực hiện thử nghiệm độ mẫn cảm để xác định có dị ứng nào trước quá trình thực hiện hay không.

Có thể xóa mày Hairstroke không?

Nếu bạn thấy hối hận ngay sau khi thực hiện, bạn có thể tiến hành xóa bằng phương pháp rửa bằng dung dịch muối như một biện pháp khẩn cấp, nhưng chỉ trong vòng 48 giờ đầu tiên, trước khi vết thương bắt đầu lành mạnh.

Nếu cảm thấy mày hairstroke không phù hợp và bạn không hài lòng với kết quả, hay bạn đã chán mày hairstroke, bạn có thể loại bỏ chúng.

Các lựa chọn của bạn là xóa bằng laser, xóa bằng muối sinh lý hoặc xóa bằng axit glycolic.

Nhưng tất cả những điều này diễn ra từ từ và bạn sẽ có thể cần thực hiện lên đến 10 buổi, cách nhau từ 6-8 tuần. Tất cả 3 phương pháp đều yêu cầu thời gian để lành sau mỗi buổi điều trị, và giá cho mỗi buổi ít nhất là 1.500.000đ - nó có thể khá đắt đỏ và kéo dài trong nhiều tháng.

Vậy trước khi quyết định xóa, hãy tự hỏi liệu có nên chờ đợi cho đến khi chân mày tự mờ đi, trong thời gian chờ đó, bạn cũng có thể che phủ chúng bằng trang điểm.

PMUVN khuyên

Bắt đầu quá trình xóa là một quyết định quan trọng, và bạn nên suy nghĩ kỹ lưỡng, đặc biệt là nếu bạn vừa làm lông mày và không thích kết quả.

Có thể bạn chỉ cần thêm thời gian để quen với diện mạo mới của mình. Và luôn có thể sửa chúng sau được.

Giá của mày Hairstroke

Khoảng giá của mày Hairstroke là bao nhiêu?

Giá trung bình cho liệu trình mày hairstroke là khoảng 5 triệu đồng, nhưng có thể dao động từ 2 đến 20 triệu đồng. Giá của liệu trình mày hairstroke có thể thay đổi tuỳ thuộc vào địa điểm, kinh nghiệm và sự độc quyền của người nghệ nhân, cùng với một số yếu tố khác.

Sự phổ biến của Mày Hairstroke

Số liệu này đại diện cho sự quan tâm tìm kiếm so với điểm cao nhất trên biểu đồ trong thời gian có sẵn tại Việt Nam. Giá trị 100 đại diện cho đỉnh cao nhất của sự quan tâm. Giá trị 50 có nghĩa là từ khóa này chỉ đạt được một nửa sự quan tâm so với đỉnh cao. Một số liệu 0 có nghĩa là không đủ dữ liệu để đánh giá từ khóa này.

Như bạn có thể thấy trên biểu đồ trên, từ khóa "hairstroke" dường như không mất đi sự phổ biến trong những năm gần đây. Với những biến động nhỏ do COVID-19, nó vẫn giữ vị trí khá cao trên đồ thị Google Trends.

Mày Hairstroke - Những ý chính

Mày Hairstroke là một phương pháp điều trị trang điểm thẩm mỹ tuyệt vời cho những người muốn có một sự cải thiện tự nhiên, nhưng đã cảm thấy chán ngấy với việc vẽ lông mày vào mỗi buổi sáng.

Chúng được thực hiện thông qua một loại máy chuyên dụng, có thể thực hiện được trên mọi loại da. Hiệu ứng kéo dài lên đến 2.5 năm, với việc dặm lại hàng năm đủ để giữ cho lông mày trông tươi mới.